25 Jun 2024

Thần số học là mê tín?

Thần số học là mê tín?

THẦN SỐ HỌC CHỈ LÀ MÊ TÍN?  

Thần số học được nhắc đến nhiều trong khoảng 2 năm trở lại đây. Nổi lên như một công cụ “bói ngày sinh” nhưng dễ xem do sự đơn giản của cách tính toán, vậy nên cũng có nhiều người đặt ra câu hỏi “thần số học liệu có phải chỉ là mê tín?”. Hãy cùng tôi - admin Minh Đức của xemthanso.vn làm rõ vấn đề này.     

I - Thần số học có đáng tin cậy?      

Thần số học là trò trẻ con !    

Thần số học chắc giống mấy cái trò bói vui trên mạng thôi.    

Thần số học là mấy cái bói toán mê tín chứ tin làm sao được.     

Thần số học làm gì có ai kiểm chứng, đợt này mới thấy có chứ trước có ai nghe đến bao giờ đâu… 

Còn rất nhiều những nhận xét mang đầy tính cá nhân như thế này trên mạng dù những người đó chưa thật sự tìm hiểu về thần số học hay bất kỳ bộ môn nào tương tự. Đầu tiên bạn cần hiểu rằng, nhu cầu được “xem này xem kia” về tương lai, vận mệnh, hay vấn đề của mình đang gặp phải là mong muốn mang tính toàn cầu, cả thế giới đều thích thế chứ không phải một mình bạn, chẳng thế mà:    

Phương Tây sẽ có: chiêm tinh, bói tarot, bói bài tây, thần số học hay các bộ môn mang tính thần học khác.    

Phương Đông sẽ có: tử vi lý số, tứ trụ, kinh dịch, nhân tướng, phong thủy, bói chân gà…     

Ta có thể thấy dù là Đông hay Tây thì nhu cầu như nhau nhưng khác nhau ở phương pháp, ở cái “How” - làm thế nào để giải quyết được nhu cầu được hiểu về số mệnh của mình.

than-so-hoc-la-gi-1.jpg
Thần số học dễ bị nhầm thành bộ môn bói toán mê tín

Thần số học thuộc hệ thống huyền học của phương Tây, đã xuất hiện từ cách đây hơn 2000 năm do nhà toán học, hình học, triết học vĩ đại Py-Ta-Go đặt nền móng và được hoàn thiện nhờ những người học trò và các nhà thần học thế hệ sau tiếp nối.     

Qua quá trình tìm hiểu về các con số, nhận thấy một mô tuýp được lặp đi lặp lại có tính hệ thống giữa sự vật sự việc và con người khi nó được gắn với một con số nào đó. Sau đó ông đã kết nối điều này với các kiến thức liên quan tới chiêm tinh, các chòm sao và nhận ra được quy luật vận hành của các con số đó.     

Nền tảng kiến thức này đã trải qua hàng ngàn năm truyền thừa và đi qua nhiều nền văn hóa khác nhau, được thay đổi, thêm bớt để phù hợp với từng nền văn hóa tạo ra các hệ thống kiến thức, phương pháp luận khác nhau nhưng giống nhau về mặt kết quả.     

Vậy nên ta có thể đi đến kết luận đầu tiên, thần số học không phải là một bộ môn vừa mới có gần đây, cũng không phải không có cơ sở, một điều gì đó không đúng đắn và vô nghĩa chắc chắn sẽ bị đào thải rất nhanh chứ không thể được đón nhận.     

II - Thần số học và “xem bói”    

Nhu cầu “xem bói” quá đỗi phổ biến khi nó giúp con người giảm được rủi ro cho tương lai trong mỗi một lần quyết định, vấn đề lại nằm ở chỗ mọi người chưa thực sự hiểu đúng về “xem bói”, để mình phân tích về vấn đề này cho các bạn có góc nhìn rộng hơn và để hiểu rằng thần số học có phải bói toán không nhé.     

Xem bói ở đây sẽ có 2 phương pháp xem phổ biến: xem bằng tâm linh và xem bằng huyền học    

Xem bằng tâm linh:     

 • Sử dụng một loại năng lực đặc biệt mà vài trăm đến vài ngàn người mới có một người có.     
 • Không có hệ thống kiến thức bài bản.    
 • Khó kiểm chứng đúng sai: những phần về âm trạch, lời nhắn của ông bà tổ tiên, người âm muốn điều điều kia… sẽ rất khó kiểm chứng mà chỉ có thể đặt niềm tin vào thầy.     
 • Không có phương pháp luận.    
 • Độ chính xác cao hay thấp phụ thuộc vào khả năng kết nối tâm linh.     
 • Ứng dụng bị hạn chế.    
 • Các bộ môn mang tính tâm linh thì nhiều vô kể và thương là liên quan tới việc nương nhờ các thế lực âm: bói lên hương sang tai, bói bài tây, bói tarot (môn này có cả hệ thống kiến thức nhưng vẫn có yếu tố tâm linh), cầu cơ, gọi vong gia tiên…     

Xem bằng huyền học:    

 • Không có năng lực đặc biệt gì, chỉ số IQ không quá thấp là học được.     
 • Có hệ thống kiến thức bài bản (nhập môn cơ bản - nâng cao - chuyên sâu…).    
 • Có thể kiểm chứng đúng sai ngay trong khi học.    
 • Có phương pháp luận.    
 • Độ chính xác cao hay thấp phụ thuộc vào kinh nghiệm, trải nghiệm của người luận.     
 • Tính ứng dụng cao: phân tích nhân sự để quản trị, nhu cầu con người để kinh doanh, điểm mạnh điểm yếu để đào tạo, cá tính để giáo dục…    
 • Các bộ môn có tính huyền học như: thần số học, tử vi, nhân tướng học, phong thủy, chiêm tinh…    

Đây mới chỉ là phân tích sơ sơ về xem bói bằng năng lực tâm linh và xem bói bằng huyền học. Điều này cũng không có nghĩa rằng xem huyền học thì chính xác hơn dùng năng lực tâm linh hay ngược lại, vì có chính xác hay không lại phụ thuộc vào người thầy rất nhiều. Nếu bạn gặp bậc thầy tâm linh và bậc thầy huyền học bạn sẽ đều giải quyết được vấn đề, còn bạn gặp những “bậc thầy tự phong” thì tâm linh hay huyền học cũng không thể giải quyết được vấn đề cho bạn.     

Vậy nên chốt lại thần số học cũng có thể coi là một dạng xem bói nhưng bằng hệ thống kiến thức về huyền học, có phương pháp luận, có tính nghiên cứu và hệ thống hóa kiến thức, có thể chỉ dạy truyền đạt chứ không phải bằng một năng lực tâm linh và kén chọn người học. 

than-so-hoc-2.jpg
Phương Tây hay phương Đông đều có nhu cầu được “xem bói” như nhau

III - Địa chỉ xem thần số và học thần số      

Hiện nay xemthanso.vn đang phát triển hệ thống phân tích thần số học chuyên nghiệp và mang tính thực tế cao dựa trên việc luận giải trực tiếp, chứ không phải đơn vị đi mua bản quyền của nước ngoài về rồi thương mại hóa tại Việt Nam nên sẽ có rất nhiều thông tin mà chỉ trong bản phân tích thần số học của xemthanso.vn mới có được.     

Nền tảng kiến thức này được đúc kết qua 5 năm luận thần số trực tiếp, cố vấn cho các nhân và doanh nghiệp của tác giả Mr. Minh Đức với đa dạng nhu cầu: định hướng nghề nghiệp, đào tạo nhân sự, thấu hiểu các thành viên trong gia đình, giải mã khách hàng, nuôi dạy con cái.  

Dù nền tảng kiến thức chuyên sâu nhưng lại được diễn giải dễ hiểu, không sử dụng các ngôn từ mang tính học thuật, gây khó hiểu hay nhầm lẫn nhưng chi phí dành cho 1 bản phân tích như vậy lại không hề cao, nếu mở bản phân tích thần số học cho cả gia đình thì chi phí chỉ 125.000 VNĐ/1 bản, các bạn có thể tham khảo cụ thể tại:  https://xemthanso.vn/prices    

Ngoài các bản phân tích thần số học chuyên sâu, xemthanso.vn còn các hoạt động đào tạo thường niên với chi phí phù hợp được với đa dạng đối tượng, không lên tới mấy chục triệu một khóa học hay một tài khoản, bạn có thể nhắn tin cho Admin qua số điện thoại zalo: 0961.477.035 để nhận được thông tin về khóa thần số học trong thời gian gần nhất. 

Một số bài viết khác:         

https://xemthanso.vn/chi-so-ten-rieng-trong-than-so-hoc        

https://xemthanso.vn/ung-dung-than-so-hoc-trong-duc-nang-thang-so        

https://xemthanso.vn/so-master-22-trong-than-so-hoc        

Bài viết khác