19 May 2024

Số chủ đạo 1 hợp nghề gì phần 2

Số chủ đạo 1 hợp nghề gì phần 2

Số chủ đạo 1 hợp ngành nghề gì phần 2  

Ở phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về những ngành nghề hay nhóm công việc phù hợp dành cho chủ đạo 1, tuy nhiên bất kỳ con số chủ đạo nào cũng có tiến trình phát triển để hoàn thiện riêng của con số đó, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tiến trình phát triển hay nói cách khác là các tầng bậc của số chủ đạo 1 nhé.   

I. Bài học chung của số chủ đạo 1  

Bài học của những người có số chủ đạo số 1 thường được gọi là bài học của những người đứng đầu, tuy nhiên không phải ai có số chủ đạo này cũng trở thành những người trong hàng ngũ lãnh đạo, mà họ phải có tiến trình phát triển bản thân và tinh thần.   

Vậy nên bài học số chủ đạo 1 thường mang đến cho họ những thử thách về sự tự lập tự chủ, cũng có thể là thách thức bởi các vị trí lãnh đạo, có rất nhiều người thường được đề xuất vào vị trí lãnh đạo ngay cả khi họ chưa sẵn sàng (nhiều người từ bé đã làm lớp trưởng, ban cán sự lớp, lớn lên đi đâu cũng được giao nhiệm vụ). Có thể phân loại những người có bài học số chủ đạo 1 thành các nhóm sau:   

1.Nhóm chưa phát triển  

Đây là những người không mạnh mẽ, không có tính tự lập, thường nhận được sự bao bọc và nuông chiều của cha mẹ hay các thành viên khác trong gia đình nên hay dựa dẫm ỷ lại, thiếu quyết đoán và không dám bước ra khỏi vùng an toàn. Những người này giống như đại bàng được nuôi theo phong cách gà công nghiệp. Tuy nhiên dù ở nhóm nào thì những người có bài học số chủ đạo 1 vẫn luôn có một tinh thần năng lượng rất cao, luôn vui vẻ lạc quan. 

Nếu muốn tiến lên nhóm cơ bản, điều cần làm là nhận thức đúng về tình trạng bản thân, rèn luyện cho mình khả năng sống tự lập, có những mục tiêu cụ thể và vừa sức để chinh phục. 

2. Nhóm cơ bản   

Những người này bắt đầu có tính tự lập, không thích bị người khác can thiệp vào quyết định của mình, có thể họ sẽ sống tách gia đình hoặc sống cùng thì cũng vẫn giữ quan điểm riêng chứ ít khi bị chi phối. Họ dám bước ra khỏi vùng an toàn và lao vào những trải nghiệm để học hỏi. Họ luôn thích sự bận rộn và đi lại đây đó để có thể được học nhiều nhất có thể, họ nhiều bạn bè cũng như được nhiều người yêu mến cũng như tin tưởng để đồng hành cùng họ. 

Tuy nhiên để bước vào nhóm phát triển họ cần phải nỗ lực rất nhiều, cần có mục tiêu đủ lớn cũng như học các khóa về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, quản trị, tổ chức đội nhóm rất phù hợp với họ ở giai đoạn này. Cũng rất may mắn rằng cuộc đời sinh ra họ với một bản năng chinh phục rất mạnh mẽ. 

3. Nhóm phát triển 

Những người này có luôn mong muốn khao khát khẳng định bản thân, tính tình quyết đoán. Dù trong công việc hay cuộc sống họ muốn được trở thành những người lãnh đạo và thường thì những người này là lãnh đạo nhỏ, các cấp bậc phó phòng, trưởng phòng, giám đốc chi nhánh rất phù hợp với họ. Đôi khi những người nhóm này sẽ làm tự do, tự kinh doanh chứ không chịu dưới quyền của ai cả. Nhìn chung tính mục tiêu của họ cao và luôn hướng tới trở thành những người thuộc nhóm đứng đầu, tuy nhiên để làm được họ cần rất nhiều thời gian cũng như nguồn tài lực, nhân lực để đạt được mục tiêu này. 

4. Nhóm đứng đầu   

Họ rất thông minh và sáng tạo, luôn tìm ra phương án tối ưu nhất để đạt được mục tiêu của mình, có tài thuyết phục người khác cũng như khả năng truyền cảm hứng như những diễn giả, nhà hùng biện tài năng, nghệ sĩ nổi tiếng. Những người lãnh đạo của số chủ đạo 1 là những lãnh đạo tiên phong, làm gì cũng rất chủ động và sẵn sàng làm người đầu tiên, đứng mũi chịu sào, khả năng dẫn dắt giỏi. Ở nhóm người này thường là tấm gương để mọi người học hỏi, họ có sức ảnh hưởng đối với tổ chức, cộng đồng xung quanh, được nhiều người ngưỡng mộ. 

II. Nhược điểm trong tính cách  

Với các đặc tính mạnh mẽ và quyết liệt như những người bài học đường đời số 1 thì cũng dễ hiểu khi họ có nhược điểm là cứng đầu và bảo thủ, họ rất khó để thay đổi một khi đã ra quyết định nên nếu lựa chọn điều gì đó sai lầm thì đây có thể sẽ là một điều cực kỳ tai hại.    

Nhiều tham vọng nên trong quá trình thực hiện mục tiêu, mà có ai đó cản trở hay ngáng đường thì họ dễ trở thành một người nóng nảy, tàn nhẫn và bất chấp. Họ sẽ chiến đấu tới cùng chứ không bao giờ đầu hàng hay rút lui, vậy nên nếu không biết lựa sức mình trong các cuộc cạnh tranh đối đầu thì rất dễ có những kết cục không tốt cho cả hai phía.   

Tính chiếm hữu của họ rất cao, khiến người khác cảm thấy họ thật ích kỷ và kiểm soát.  

Trên đây là chia sẻ của admin xemthanso.vn về hành trình hoàn thiện, từ tầng bậc thấp nhất đến tầng bậc cao nhất của con số chủ đạo 1. Các bạn có câu hỏi, thắc mắc gì vui lòng liên hệ admin qua zalo 0961.477.035 hoặc email: xemthansovn@gmail.com , xin chân thành cảm ơn. 

Các bài viết khác nên tham khào về số chủ đạo 1:  

Hiểu về số chủ đạo 1 qua hình ảnh: https://xemthanso.vn/hieu-ve-chu-dao-1-qua-hinh-anh  

Số chủ đạo 1 - sáng tạo hay liều lĩnh: https://xemthanso.vn/chu-dao-1-sang-tao-hay-lieu-linh  

Số chủ đạo 1 - bài học của người đứng đầu: https://xemthanso.vn/chu-dao-1-bai-hoc-cua-nguoi-dung-dau  
 

Bài viết khác