17 May 2024

Ứng dụng thần số trong nhân sự

Ứng dụng thần số trong nhân sự

ỨNG DỤNG THẦN SỐ HỌC TRONG QUẢN LÝ NHÂN SỰ      

Tổng quan về thần số học      

Thần số học là gì?      

Thần số học (Numerology) là bộ môn khoa học nghiên cứu về các con số và sóng rung của những con số đó lên mỗi người chúng ta. Thần số học do Pythagoras là người sáng lập ra và thực hành nó để phân tích đặc điểm của các cá nhân, dự đoán các sự kiện của một số địa điểm nhất định và sử dụng việc đổi tên như một phương tiện để thay đổi vận mệnh. Có thể hiểu mỗi con người chúng ta ứng với một con số nhất định, các con số sẽ nói lên bạn là ai? Bạn như thế nào? Bạn hợp với nghề gì? Và bạn làm như thế nào thì sẽ thành công…      

Và các con số đó còn giúp bạn định hướng được những công việc ý nghĩa mà bạn nên làm trong cuộc đời, góp phần tạo nên hạnh phúc giá trị thực sự mà bạn cảm nhận được.      

Ngoài ra các con số còn cho biết được sức mạnh và điểm yếu của bạn trong cuộc đời, giúp bạn nhìn rõ bản thân và đặc biệt hơn, nếu bạn đang là những là quản lý nhân sự thì đừng bỏ lỡ bài viết này, biết đâu, bạn sẽ trở nên một nhà quản lý tài ba, khi thấu hiểu bản thân và thấu hiểu mọi người xung quanh.      

Mối liên quan giữa thân số học và quản lý nhân sự      

a.Nắm rõ tính cách nhân sự      

Việc tuyển dụng nhân sự không chỉ là chuyên môn mà còn dựa vào kỹ năng mềm, tính cách, đạo đức con người. Nếu phù hợp với văn hoá doanh nghiệp thì sẽ đi với nhau lâu dài. Nếu bạn muốn tìm lãnh đạo Team, quản lý chi nhánh…hãy lựa chọn các con số như số 1, số 10, số 8…Các con số này có tính cách độc lập, mạnh mẽ, quyết đoán. Họ ra kế hoạch nhanh gọn, chi tiết, hoàn thành mục tiêu sớm nhất, và không xa rời mục đích của họ trong suốt quá trình làm việc. Làm chủ doanh nghiệp, trưởng phòng kinh doanh, quản lý tài chính…bạn nên chọn những người thuộc con số này.      

Nếu bạn cần sự sáng tạo, cảm xúc thì đừng quên các con số như số 2, số 3, số 5….Họ khá nhạy cảm, suy nghĩ cho người khác, thích tự do sáng tạo, bất chấp mọi thứ, không gì có thể ngăn nổi trí tưởng tượng của họ.      

b. Chế độ đào tạo nhân sự phù hợp      

Biết được thế mạnh và điểm yếu rồi, bạn nên có những đầu tư đúng hướng cho nhân sự như việc trau dồi kiến thức, củng cố nền tảng huyên môn phù hợp, tránh sa đá vào những việc khác, sẽ tốn thời gian và tiền bạc của bạn.      

c. Định hướng cho nhân sự      

Việc bạn biết là rất tốt, nhưng bạn cần nói và chỉ ra cho nhân sự những điều họ cần làm và nên tránh. Sẽ thật tốt khi ưu điểm được phát huy và không mắc lại những lỗi đã từng mắc phải, đối với các nhân sự trong một bộ máy doanh nghiệp.   

z4747966399667_73c0c2de32478de28c1d1832d2b74a9e
 

Ứng dụng thần số học vào quản lý nhân sự      

Khi bạn nhận thức được bạn là ai, bạn có điểm mạnh và điểm yếu như nào, bạn sẽ khắc phục được những cái chưa tốt để hoàn thiện hơn con người của mình. Thần số học sẽ giúp bạn nhận ra, nhìn thấu những điều đó, hơn thế nữa còn giúp bạn nhìn nhận những người xung quanh một cách khácch quan nhất.       

Quan trọng nhất trong quản lý nhân sự đó chính là nắm bắt được khả năng của mồi người, đặt họ vào đúng vị trí mà bạn cần và người đó phải thực sự phù hợp.       

Ví dụ: Với những người có chỉ số đường đời 5 thì khôg thể cho họ làm kế toán, văn thư…hay những công việc mang tính chất lặp đi lặp lại. Họ sẽ bị gò bó, chán ghét công việc, những việc bạn giao cho họ, họ sẽ miễn cưỡng hoàn thành. Bạn sẽ nhận lại kết quả không như mong đợi mà thôi. Tin tôi đi, nếu bạn đặt số 5 vào các công việc sáng tạo, mang tính chất mạo hiểm hay chỉ đơn giản là ông việc khiến họ được tự do, không phải ngày ngày nghĩ tới những luật lệ, họ sẽ làm việc “bằng cả sinh mạng”. Vì bản chất của họ là tự do, chỉ có tự do mới khiến họ làm việc hạnh phúc.      

Cũng tương tự như vậy với con số 1, đó là con số của lãnh đạo, sự độc lập và quyết đoán, luôn là người phù hợp để dẫn dắt người khác, phù hợp với vị trí Leader hoặc Boss. Họ sáng tạo và làm việc giống như một mũi tên lao về đích. Khi họ đặt ra mục tiêu sẽ dành 100% năng lượng và sức lực để hoàn thiện mục tiêu đó. Nó thể hiện rõ ràng của một người lãnh đạo tài ba, chìa khoá của mọi con số.       

  Với con số nào thì cũng có hai mặt đó chính là điểm yếu và điểm mạnh, khắc phục điểm yếu, nâng cao và cổ vũ điểm mạnh đó thể hiện rằng bạn là người quản lý sáng suốt và tài ba. Giống như việc bạn đọc rõ cuốn “Đắc nhân tâm” để bản thân đối xử môtj cách thấu tình đạt lý vớ mọi người. Thì thần số học giống như kim chỉ nam, giúp bạn đặt đúng người vào đúng vị trí của họ.       

Có một doanh nhân thành công trên nhiều lĩnh vực đã kể với tôi rằng, anh ấy không phải người thực sự giỏi nhất trong doanh nghiệp của anh ấy, dù anh ấy làm chủ. Chuyên môn của anh ấy chưa chắc đã bằng cậu nhân viên cấp dưới mình, nhưng anh biết quy tự những người giỏi từng bộ môn một, lắp ghép lại thành một doanh nghiệp hoàn chỉnh như hiện tại. “ Tôi không phải người giỏi mà tôi chỉ GIỎI trong việc quy tụ những người giỏi về chuyên môn của họ, về bên mình”.             

Bạn thấy đấy, trong quản lý, khó nhất là quản lý con người, và trong việc quản lý con người, khó nhất lại là việc đặt họ vào đúng vị trí. Và tôi mong rằng, những người quản lý nhân sự đang gặp rắc rối với các nhân viên của mình mà chưa thể điều hành được doanh nghiệp đi đúng hướng như mong đợi, hãy dành một vài phút, cùng Xemthansohoc.vn khám phá bạn là ai? Nhân sự xung quanh bạn, họ là ai? Nhé. Chúc các bạn thành công!      

Bài viết khác