19 May 2024

chủ đạo 3 và nhóm yếu nhất

chủ đạo 3 và nhóm yếu nhất

CHỦ ĐẠO 3 VÀ NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NHƯ TƯỞNG TƯỢNG   


Nhắc tới chủ đạo 3 ai cũng nghĩ ngay đến những người thông minh lanh lợi, vui vẻ, hoạt bát, hay gây cười. Nhưng không phải ai cũng biết được đó chỉ là một trong những hình mẫu nhân cách mà chủ đạo 3 có thể tạo ra thông qua rung động của nó. Ở bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về hai hình mẫu nhân cách khác với bình thường của một người có số chủ đạo 3 nhé.    

I. Nhóm rung động yếu nhất của số chủ đạo 3   

Rung động yếu có nghĩa là không phát huy được hay thậm chí đi ngược lại với những gì mà con số này cần phải thể hiện. Nhóm rung động yếu nhất của số chủ đạo 3 cũng không ngoại lệ, nó khiến người sở hữu có phần đi ngược lại hoàn toàn với đặc trưng tính cách hay năng lực của con số này, tạo thành nhóm người:   

 • Có phần hướng nội, rụt rè.   
 • Nói năng không khéo.   
 • Khả năng sử dụng ngôn từ kém.   
 • Không chủ động trong giao tiếp hoặc có chủ động nhưng khó xây dựng được mối quan hệ tốt.    
 • Kìm nén cảm xúc, không biết cách bộc lộ nên nhiều khi muốn bày tỏ quan điểm, cảm nhận, ý kiến xong lại thôi.   
 • Một số người có chỉ số thông minh não bộ IQ thấp, học chậm.    

Trong suốt nhiều năm làm công việc luận giải thần số học, admin Minh Đức của xemthanso.vn cũng đã gặp không ít các trường hợp mang trong mình số chủ đạo 3 rơi vào nhóm rung động yếu này.    

II. Các nguyên nhân dẫn tới rung động yếu   

Có 2 nguyên nhân dẫn đến một người rung động với nhóm này:   

Yếu tố bẩm sinh: nhiều người IQ không cao, chậm chạp, nhút nhát rụt rè từ nhỏ, không chịu bất kỳ một tác động nào từ môi trường bên ngoài.    

Yếu tố ức chế hành vi: ban đầu người chủ đạo 3 có thể là người vui vẻ, hoạt bát, thích nói nhiều để bày tỏ quan điểm, thậm chí có những người còn có tính nghệ thuật cao trong người. Nhưng tuy nhiên lại sinh ra và trưởng thành trong một gia đình quá thích sự truyền thống, bảo thủ.    

Cũng có thể là sống cùng những người không thích người nói nhiều, cái này là đặc trưng cực kỳ xấu của người Việt mình thường hay nói những câu như “ghét nhất mấy thằng chỉ được cái nói mồm”, “sợ nhất thằng nói, trọng nhất thằng làm”... kiểu tư duy như thế này thường tiêu diệt khả năng hùng biện, khả năng lập luận của người khác từ khi mới nở.    

Trong khi giáo dục hiện đại lại là giáo dục đề cao khả năng sử dụng ngôn từ vì ngôn từ là sự ảnh chiếu của trí tuệ. Có hiểu biết có vốn từ thì mới nói được, còn việc thực thi lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác về nguồn lực như tài lực - nhân lực - vật lực. Kiểu tư duy này cũng đẻ ra hàng loại các lãnh đạo nói cũng kém mà làm cũng…kém luôn.    

Hãy thử nhìn sang các nước phương Tây chúng ta sẽ thấy, họ có những lãnh đạo đứng phát biểu kêu gọi bầu cử trước cả một sân vận động người mà không cần giấy. Họ được đào tạo từ bé về khả năng kết nối với người khác thông qua ngôn ngữ và học cách hợp tác để đạt được mục tiêu.   

Nhìn chung các bạn thử hình dung nếu mình là một người thích nói, thích kết nối. Nhưng cứ mở miệng ra là có người bảo “thôi mày nói ít thôi” thì sẽ như thế nào? suốt nhiều năm tôi đã gặp biết bao nhiêu ông bố bà mẹ hay môi trường phát triển ức chế hành vi của người khác nên cảm thấy bức xúc thay cho họ. 

chu-dao-3.png
Ảnh mang tính chất minh họa nhưng thật sự là thế mà

III - Giải pháp cho nhóm rung động yếu   

Để giúp cho người có số chủ đạo 3 thuộc nhóm rung động yếu giải phóng được bản thân, được là chính mình thì có thể tham khảo một vài phương án như:   

 • Đề cao việc ăn nói, chọn môi trường phát triển phù hợp.   
 • Tham gia các lớp đào tạo kỹ năng mềm: học MC - dẫn chương trình, học thuyết trình, giao tiếp.    
 • Học cách kiểm soát cảm xúc, bình tĩnh khi muốn trình bày, giải quyết vấn đề.    
 • Làm việc ở những công ty hoặc vai trò vị trí có tính kết nối, tương tác giao tiếp xã hội cao.    
 • Dũng cảm hơn trong việc trải nghiệm cuộc sống, gia tăng vốn hiểu biết.   
 • Chăm chỉ đọc sách phù hợp với trình độ nhận thức.    

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác về số chủ đạo 3 và các con số khác của bản thân tại:  https://xemthanso.vn/   

Hoặc mở báo cáo trực tiếp qua:  https://xemthanso.vn/prices   

Trên đây là một vài phương pháp admin Minh Đức của xemthanso.vn cảm thấy khá hiệu quả khi áp dụng cho những người có số chủ đạo 3 thuộc nhóm rung động yếu, hy vọng bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho các bạn trong quá trình nghiên cứu thần số và hoàn thiện bản thân, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.    

Admin Minh Đức - xemthanso.vn - website xem thần số học hàng đầu Việt Nam.   

Bài viết khác